DongTrungHaThao.com

Khói xe làm loạn nhịp tim - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 69
Bình thườngTuyệt vời 

Nếu con người hít phải khí carbon monoxide trong không khí bẩn, hội chứng loạn nhịp tim có thể xảy ra.

>>> Hít khói xe làm tăng nguy cơ đau tim

Khí CO được tạo ra trong hoạt động như đốt thuốc lá và đốt nhiên liệu trong động cơ xe hơi. Nếu con người hít quá nhiều CO, nó sẽ đẩy oxy ra khỏi máu khiến lượng oxy trong cơ thể giảm.

Khí thải từ xe hơi là một trong những nguồn tạo ra khí CO.
Khí thải từ xe hơi là một trong những nguồn tạo ra khí CO.

Để tìm hiểu tác động của khí CO trong bầu không khí bị ô nhiễm vì khói xe cộ, các nhà khoa học của Đại học Leeds tại Anh tiến hành thử nghiệm đối với một đàn chuột. Họ cho chúng vào phòng có không khí giống như ngoài đường phố đông đúc rồi đo nhịp tim, BBC đưa tin.

Kết quả cho thấy tim của lũ chuột đập với nhịp điệu hỗn loạn sau khi chúng hít CO trong không khí. Loạn nhịp tim là hội chứng có thể gây tử vong.

"Phát hiện này khiến chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên. Lũ chuột tiếp xúc với bầu không khí có nồng độ CO tương đương không khí ngoài đường phố đông đúc và ngay lập tức chứng loạn nhịp tim xảy ra trong cơ thể chúng", giáo sư Chris Peers, một thành viên trong nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Peers thừa nhận ông và các đồng nghiệp chưa tìm ra cách để ngăn chặn tác động của khí CO đối với tim.

Tiến sĩ Helene Wilson, một nhà tư vấn của Quỹ Tim mạch Anh, nói rằng nghiên cứu của nhóm Peers giúp giới khoa học hiểu rõ những nguyên nhân cơ bản của chứng loạn nhịp tim.

"Ngộ độc khí CO là hiện tượng khá phổ biến, song những phát hiện mới có thể giúp chúng ta cứu được nhiều sinh mạng trong tương lai", Wilson bình luận.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41014_Khoi-xe-lam-loan-nhip-tim.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo