DongTrungHaThao.com

Uống rượu giúp ngừa loãng xương - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 69
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh uống khoảng hai ly rượu mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị yếu xương, theo hãng tin UPI.

Nhóm chuyên gia tại Trường Y Đại học Boston cho biết cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 40 phụ nữ mãn kinh khỏe mạnh với độ tuổi bình quân 56.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét những tác nhân liên quan đến chứng loãng xương ở những phụ nữ uống rượu. Họ được kiểm tra sau khi uống khoảng hai ly rượu mỗi ngày trong một thời gian, sau khi họ ngừng uống một thời gian và rồi bắt đầu uống lại.

Uống rượu hạn chế loãng xương
Uống rượu hạn chế loãng xương

Tình trạng yếu xương ở phụ nữ mãn kinh là hậu quả của sự mất cân bằng giữa sự hủy xương bình thường và tạo xương mới, một quá trình diễn ra ở cả đàn ông lẫn phụ nữ được gọi là quá trình luân chuyển xương.

Sau khi mãn kinh, việc hủy xương cũ ở phụ nữ vẫn tiếp diễn nhưng việc hình thành xương mới lại không sánh kịp, dẫn đến một sự suy giảm mật độ xương, các nhà nghiên cứu nói. Tại sao tình trạng này xảy ra cho đến nay vẫn là điều bí ẩn đối với các chuyên gia y khoa.

Cuộc nghiên cứu cho thấy việc kiêng rượu dẫn đến sự gia tăng các biểu thị tố luân chuyển xương (báo hiệu nguy cơ mắc chứng loãng xương tăng cao), trong khi việc uống rượu trở lại làm giảm những biểu thị tố này.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Menopause.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/40994_Uong-ruou-giup-ngua-loang-xuong.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo