DongTrungHaThao.com

Hy vọng mới cho những bệnh nhân tim - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu y khoa Stanford - Burnham, viện nghiên cứu hoá sinh học phân tử đã tìm ra phần tử giúp chuyển những tế bào gốc thành tế bào tim mới.

Các nhà nghiên cứu y khoa đã tìm ra được phần tử giúp chuyển đổi tế bào mầm sang tế bào tim
Các nhà nghiên cứu y khoa đã tìm ra được phần tử giúp
chuyển đổi tế bào mầm sang tế bào tim - (Ảnh: Daily Mail)

Công trình nghiên cứu này kéo dài trong vòng tám năm có ý nghĩa quan trọng trong việc chữa lành những trái tim bị bệnh.

Mấu chốt trong công nghệ này là sử dụng một robot để chọn lọc ra những phân tử được dùng để tạo ra vô số tế bào tim mới từ tế bào gốc.

Ông Mark Mercola, giám đốc chương trình nghiên cứu, cho biết: “Bệnh tim hiện là mối lo ngại hàng đầu tại Mỹ, hàng năm có vô số trường hợp tử vong vì căn bệnh này”.

Ông cho biết thêm, khi những tế bào cơ tim bị mất thì không thể nào phục hồi được, điều này sẽ dẫn đến suy chức năng tim và dẫn đến tử vong. Cách duy nhất để phục hồi những tế bào cơ tim này chính là ghép toàn bộ trái tim mới. Giờ đây mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi chỉ việc chuyển đổi tế bào gốc thành tế bào cơ tim mới thay vì ghép toàn bộ quả tim.

Cuối cùng các nhà nghiên cứu y khoa đã tạo ra được hợp chất ITD-1 - cơ sở loại thuốc điều trị mới bệnh tim mạch, giúp hình thành cơ mới cho quả tim.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu đang làm việc với công ty công nghệ sinh học San Diego ChemRegen, Inc để phát triển ITD-1 vào loại thuốc thương mại để điều trị cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/40969_Hy-vong-moi-cho-nhung-benh-nhan-tim.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo