DongTrungHaThao.com

Đối phó với chứng mất ngủ? - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

“Tôi sẽ chết vào ngày mai?”, “Cái chết đau đớn nhất có thể xảy ra là gì?”… Có nhiều nỗi lo lắng khiến chúng ta mất ngủ vào ban đêm.

Ysenda Maxtone Graham, một người bị chứng mất ngủ đã dành thời gian không thể ngủ được vào ban đêm của mình để viết cuốn sách An Insomniac’s Guide To The Small Hours chia sẻ về chứng bệnh này. Tờ Daily Mail đã trích đăng một phần cuốn sách này.

Dấu hiệu của một người mất ngủ rất dễ nhận ra: xanh xao, quầng thăm ở mắt, trong tủ đầy những loại trà thảo dược được coi là những thứ giúp bạn dễ ngủ, một đài radio ở gần gối, những mảnh giấy trên bàn cạnh giường ngủ, có loại thuốc bí ẩn trong phòng tắm và không có khả năng đưa ra quyết định đơn giản trong siêu thị.

Nhiều nỗi lo lắng ngớ ngẩn vào ban đêm khiến người ta mất ngủ
Nhiều nỗi lo lắng ngớ ngẩn vào ban đêm khiến người ta mất ngủ. (Ảnh: Daily Mail)

“Tôi có phải là một kẻ không bình thường?”… hoặc: “Chúa ơi, tôi đã quên gia hạn giấy phép đậu xe!”, “một chiếc máy bay có thể lao vào nhà tôi”… là những nỗi lo ngớ ngẩn có thể khiến chúng ta mất ngủ. Ban đêm thay vì chìm vào giấc ngủ êm ái, rất nhiều người chẳng thể ngủ nổi vì những ám ảnh đang “diễu hành” trong tâm trí về bất cứ điều gì, bất kì thứ gì.

Nhiều người cho rằng bạn nên tận dụng thời gian không thể ngủ được để làm những việc khác: chuẩn bị bồn tắm vào lúc 3:00, chào chú chó nhỏ, xuống bếp, nghe đài, cố gắng đọc sách, hoặc chat skype với bạn bè ở nước ngoài, dọn dẹp nhà cửa, với điều kiện không đánh thức tất cả mọi người với tiếng ồn của máy hút bụi.

Nhiều nỗi lo lắng ngớ ngẩn vào ban đêm khiến người ta mất ngủ

Một điều bạn không nên làm là vào các trang web hẹn hò. “Những người xem trang web có thể xem chính xác thời gian của bạn - vì vậy, họ sẽ biết bạn là một kẻ lập dị bị mất ngủ”, một người chia sẻ.

Người ta có thể bị rơi vào trạng thái mất ngủ với nhiều lí do. Có người là do căng thẳng quá mức, cũng có người là do rơi vào trạng thái cực kì hạnh phúc, cũng có người là do làm việc quá.

Điều này mang lại cảm giác mệt mỏi, trong khi mỗi sáng thức dậy, bạn nhận ra rằng mọi nỗi lo lắng đó đều hoàn toàn có thể kiểm soát được. Một số người tìm cách đối phó với chứng mất ngủ, nhưng những liệu pháp này vô cùng tẻ nhạt: rời khỏi giường, đi tới những căn phòng khác nhau và đọc sách dưới ánh sáng lờ mờ. Hoặc bạn có thể làm như Nicholas Coleridge, một nhà văn bị mắc chứng mất ngủ, đối phó với chứng bệnh này bằng cách nghe radio suốt đêm, từ 1:00 đến 5:00 sáng.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42538_Doi-pho-voi-chung-mat-ngu.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo