DongTrungHaThao.com

Đàn ông có thể sinh sản đến cuối đời? - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Ông bố già nhất thế giới mới đây đã vui mừng chào đón sự ra đời của cậu con trai thứ hai (thụ tinh bằng phương pháp tự nhiên) ở tuổi 96. Nhiều người tự hỏi, nếu cụ ông người Ấn Độ này muốn phá kỷ lục về tuổi làm bố của mình một lần nữa, liệu quy luật sinh học tự nhiên có cho phép?

Mặc dù việc sản sinh tinh trùng thường vẫn tiếp tục cho tới khi người đàn ông qua đời nhưng sẽ thật sai lầm nếu cho rằng “đồng hồ sinh học” chỉ ảnh hưởng tới phụ nữ.

Lâu nay, giới khoa học chủ yếu tập trung nghiên cứu các tác động của lão hóa đến khả năng sinh sản của phụ nữ, hơn là ở nam giới. Tuy nhiên, kết quả của số ít nghiên cứu hướng vào cánh mày râu phát hiện, cả số lượng và chất lượng của tinh dịch nhìn chung đều giảm sút khi người đàn ông trở nên già đi.

Đàn ông có thể sinh sản đến cuối đời?

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ năm 2004, trong số các cặp vợ chồng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được chọn theo dõi, người đàn ông cứ tăng thêm 1 tuổi thì cơ hội khiến vợ mang bầu giảm xuống tới 11%.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, giống như phụ nữ, cánh mày râu sẽ đối mặt với nguy cơ tăng cao trở thành cha của những đứa trẻ khiếm khuyết về gene khi họ già đi.

Đột biến ngẫu nhiên trong tinh binh của nam giới tăng lên theo thời gian. Và việc di truyền nhiều đột biến về gene hơn cho con có thể làm tăng tỉ lệ mắc các bệnh tự kỷ, tâm thần phân liệt cũng như các bệnh khác của đứa trẻ, theo một nghiên cứu đăng tải gần đây trên tạp chí Nature.

Tuy nhiên, không ai giống ai, và dường như con người có thể chống lại sự hủy hoại chất lượng tinh trùng. Ramajit Raghav, người hiện giữ kỷ lục ông bố cao tuổi nhất (96), tiết lộ chế độ ăn giàu rau củ và quả hạch. Ông cũng tuyên bố mình có thể làm “chuyện ấy” tới 3 lần mỗi đêm. Cả 2 điều này có thể tác động tích cực tới tinh binh của ông Raghav và là bí quyết giúp người đàn ông gần 100 tuổi này luôn cường tráng như trai trẻ.

Nghiên cứu mới của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley thuộc Bộ Năng lượng Mỹ cũng chỉ rõ, chế độ ăn chứa hàm lượng vitamin C, các chất chống oxy hóa, vitamin E, kẽm và axít folic cao (trừ vitamin C, tất cả còn lại đều được tìm thấy trong quả hạch) có thể ngăn sự tổn thương ADN tác động đến tinh trùng của nam giới.

Ngoài ra, một nghiên cứu do các nhà khoa học Australia công bố tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Phôi thai và sinh sản ở Amsterdam năm 2009 từng phát hiện, việc xuất tinh mỗi ngày sẽ giúp giảm tổn thương ADN ở tinh trùng của đa số đàn ông, mặc dù lại làm tăng tổn thương ADN ở một số ít còn lại.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42545_Dan-ong-co-the-sinh-san-den-cuoi-doi.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo