DongTrungHaThao.com

Trung Quốc bán vắcxin đầu tiên phòng viêm gan E - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo Tân Hoa xã, vắcxin Hecolin phòng bệnh viêm gan E hiện đã được bán trên thị trường Trung Quốc. Đây là loại vắcxin đầu tiên phòng viêm gan E trên thế giới.

Vắcxin Hecolin được đưa ra bán trên thị trường Trung Quốc sau hai năm thử nghiệm lâm sàng trên 113.000 người tình nguyện ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Hecolin do công ty trách nhiệm hữu hạn Innovax Biotech Hạ Môn phối hợp với Đại học Hạ Môn (thuộc tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc) nghiên cứu điều chế, và đã được cấp phép sản xuất từ tháng 12/2011.

Tại buổi công bố loại vắcxin này ở thành phố Hạ Môn, Tổng giám đốc Innovax Hạ Môn cho biết công ty đang phối hợp với chính phủ để cung cấp loại vắcxin này cho những người có nguy cơ cao nhiễm virus viêm gan E trong cộng đồng.

Công ty cũng đang hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa vắcxin Hecolin đến các nước khác trên thế giới.

Viêm gan E là bệnh lây qua thức ăn và nước nhiễm virus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm trên thế giới có 20 triệu người bị nhiễm loại virus này.

Tại Trung Quốc, viêm gan E hiện là loại phổ biến nhất trong các loại viêm gan ở người lớn. Bệnh này cũng lây lan ở các khu vực Nam và Đông Nam Á, châu Phi và Trung Mỹ.

Virus viêm gan E đã là nguyên nhân thường xuyên nhất đưa đến những dịch vàng da, viêm gan lây qua thức ăn và nước uống tại những vùng nhiệt đới. Tuy bệnh khó lây hơn bệnh viêm gan A, không gây ra viêm gan cấp tính như viêm gan B, C và D, bệnh có thể trở thành ác tính, nhất là nếu bệnh nhân đang mang thai.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42497_Trung-Quoc-ban-vacxin-dau-tien-phong-viem-gan-E.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo