DongTrungHaThao.com

Sử dụng sữa bò ngăn chặn HIV - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Dù bạn yêu thích hoặc ghét sữa bò thì sữa bò vẫn luôn là một nguồn canxi và vitamin D tuyệt vời. Ngày nay các nhà khoa học nghĩ rằng họ có thể khai thác sữa bò để bảo vệ con người khỏi HIV.

Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng các con bò có thể đã từng được dùng để sản xuất các kháng thể chống lại virus gây suy giảm hệ miễn dịch của con người (HIV). Những con bò không thể tự nhiễm virus này. Một nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Melbourne đã hợp tác cùng công ty trách nhiệm hữu hạn kĩ thuật sinh học Australia Immuron để phát triển loại sữa này.

Các nhà khoa học dẫn đầu bởi tiến sĩ Marti Kramski, đã tiêm chủng các con bò mang thai với một protein HIV và đã nghiên cứu lượng sữa đầu tiên các con bò đó sản sinh ra sau khi sinh đẻ.

Sữa đầu tiên, được gọi là sữa non, theo một cách tự nhiên gắn với các kháng thể giúp bảo vệ con bò sơ sinh khỏi bị nhiễm virus. Những con bò được tiêm protein đã sản xuất kháng thể HIV trong sữa của chúng.

Sử dụng sữa bò ngăn chặn HIV

“Chúng tôi đã có thể thu hoạch các kháng thể protein bề mặt virus HIV từ sữa bò”, tiến sĩ Kramski nói.

Chúng tôi đã thử nghiệm các kháng thể này và chúng tôi đã có các kết quả trong phòng thí nghiệm cho thấy, những kháng thể này liên kết với HIV và ức chế virus lây nhiễm vào các tế bào người.

Các kháng thể HIV từ sữa bò sẽ được phát triển thành một loại kem được gọi là thuốc diệt khuẩn (microbicide), chất này sẽ được đưa vào âm đạo trước và/hoặc sau khi quan hệ tình dục để bảo vệ người phụ nữ khỏi nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Các thuốc diệt khuẩn khác đang được phát triển khắp nơi trên thế giới nhưng kháng thể trong nghiên cứu này được sản xuất dễ dàng hơn và rẻ hơn, cung cấp một chiến lược mới ngăn chặn HIV.

“Chúng tôi hi vọng rằng các kháng thể sữa chống HIV sẽ thân thiện với người sử dụng, phụ nữ sẽ dễ kiểm soát và là một công cụ hiệu quả cho công tác phòng chống lây nhiễm HIV qua đường tình dục”, Tiến sĩ Kramski nói.

Khoảng 30 triệu người đang sống với HIV trên toàn cầu và hiện nay chưa có vaccine nào hiệu quả cho con người. Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi trung tâm HIV của Australia và Hepatitis Virology Research (Nghiên cứu viêm gan virus) và NHMRC (trung tâm thử nghiệm lâm sàng).

Tiến sĩ Kramski và các đồng nghiệp của cô hiện đang phát triển các kế hoạch cho nghiên cứu động vật và người.

Công trình nghiên cứu này được tài trợ bởi Fresh Science, một chương trình quốc gia được tài trợ bởi chính phủ Australia. Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Antimicrobial Agents và Chemotherapy (Tạp chí Kháng sinh và hóa trị liệu).

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42431_Su-dung-sua-bo-ngan-chan-HIV.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo