DongTrungHaThao.com

Tác động của trọng lực với hệ miễn dịch - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Phát hiện mới cho thấy sự thay đổi trọng lực giống như tình trạng đang ảnh hưởng các phi hành gia và các nhà khoa học trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) có thể tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Lorraine (Pháp) và Đại học Luxembourg cho hay tình trạng căng thẳng trong lúc phóng, ở không gian phi trọng lực và lúc đáp có thể phá vỡ cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể chống nhiễm trùng.

Các chuyên gia cảnh báo về ảnh hưởng của trọng lực với sức khỏe
Các chuyên gia cảnh báo về ảnh hưởng của trọng lực với sức khỏe

Những thay đổi như vậy đối với hệ miễn dịch cần phải được nghiên cứu kỹ càng trước khi các phi hành gia thực hiện những sứ mệnh dài ngày trong vũ trụ, giống như chuyến du hành đến sao Hỏa.

Theo Phys.Org, các chuyên gia đã gửi phôi loài sa giông Iberian lên ISS trước khi chúng bắt đầu phát triển một dạng kháng thể quan trọng gọi là Igm, cũng được tìm thấy ở người, và là kháng thể lớn nhất tuần hoàn trong máu.

Khi quay trở về mặt đất, chúng được so sánh với các phôi được nuôi trên Trái đất và các chuyên gia phát hiện những thay đổi về trọng lực trong quá trình phát triển ảnh hưởng đến các kháng thể và sự tái tạo tế bào bạch cầu, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ chế chống những căn bệnh truyền nhiễm.

Với nhận định những thay đổi trên cũng có thể diễn ra ở người, các chuyên gia đề nghị phải tiến hành nghiên cứu thêm về tình trạng trọng lực ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và chức năng của bạch cầu, lá chắn của cơ thể trước các căn bệnh như ung thư và tiểu đường.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42284_Tac-dong-cua-trong-luc-voi-he-mien-dich.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo