DongTrungHaThao.com

Dễ chết do ăn trưa tại bàn làm việc - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Gần 75% nhân viên các công ty, trong độ tuổi từ 21-30, làm việc 10 tiếng/ngày, không đứng dậy thư giãn, sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh máu đông.

Mỗi ngày có 10 người bị chết vì mắc bệnh máu dồn cục. Nguyên nhân là nhiều người trong số này thường xuyên ăn trưa tại bàn làm việc.

Bà Annya Stephens-Boal thuộc Quỹ từ thiện Máu dồn cục Lifeblood cho hay: “Chúng ta ai cũng mắc phải tật này: làm việc nhiều tiếng đồng hồ và ngặm một chiếc sandwich ngay tại bàn làm việc”.

Số lượng bệnh nhân mắc bệnh máu dồn cục dưới 40 tuổi đang tăng lên nhanh chóng, với 94 người chết vào năm 2010 tại Anh, tăng lên 40% so với con số 67 người chế vào vào năm 2007.

Ăn trưa tại bàn làm việc: nguy hiểm tiềm tàng.
Ăn trưa tại bàn làm việc: nguy hiểm tiềm tàng.

Theo số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Anh, năm 2010, đã có 3.798 người chết vì bệnh máu dồn cục (Những cục máu dồn trong ven di chuyển tới phổi là nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong).

Bà Stephen-Boal sợ rằng hiện còn rất nhiều trường hợp mắc bệnh mà không được phát hiện. “Chúng tôi ước tính có khoảng 60.000 bệnh nhân mắc bệnh máu dồn cục tại Anh. Điều đáng sợ nhất là 80% trong số này hoàn toàn không có biểu hiện bệnh lý gì, không sưng, không đỏ tấy, không đâu. Chúng tôi gọi căn bệnh này là kẻ giết người thầm lặng”.

Các nhà khoa học tin rằng biện pháp hữu hiệu nhất để tránh bị bệnh máu dồn cục là thường xuyên di chuyển, giảm cân thừa, bỏ hút thuốc và ăn những thức ăn ít muối, ít chất béo.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42151_De-chet-do-an-trua-tai-ban-lam-viec.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo