DongTrungHaThao.com

Séc có thể đo nồng độ cồn trong chai nguyên nắp - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Sau khi hàng loạt vụ ngộ độc xảy ra tại Séc do uống phải loại rượu giả có chứa quá nhiều chất methanol độc hại, các nhà khoa học Séc đã kịp thời phát minh ra biện pháp mới có thể xác định nhanh lượng chất độc trong đồ uống có cồn mà không cần mở nắp chai.

Nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học công nghệ hoá học Séc đã tiến hành thí nghiệm khi chiếu tia laze vào chai rượu chưa mở nắp và phân tích hình ảnh thu được trên máy tính.

Séc có thể đo nồng độ cồn trong chai nguyên nắp

Việc này cho phép giảm thời gian kiểm tra chất lượng chất lỏng trong chai, ít hơn 10 lần so với biện pháp thông thường và giá thành lại rẻ hơn đáng kể, khoảng 7-10 USD so với 15-20 USD trước đây.

Biện pháp này hiện chưa được Chính phủ Séc cấp giấy phép nhưng cơ quan thuế quan đang rất quan tâm đến nó.

Hơn nữa, máy phân tích chất lỏng trong chai chưa mở nắp có đặc tính chắc và có thể di chuyển dễ dàng từ chỗ này sang chỗ khác.

Theo quy định của Séc, lượng methanol vừa đủ có trong đồ uống có cồn không được vượt quá 12g/lít rượu nguyên chất, đồng thời trong 1 lít rượu vodka nồng độ 50% cũng không được vượt quá 6g methanol.

Hồi đầu tháng Chín vừa qua, rượu chứa thành phần độc hại methanol đã khiến ít nhất 26 người Séc thiệt mạng và hàng chục người khác phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc nặng, nhiều người hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/42064_Sec-co-the-do-nong-do-con-trong-chai-nguyen-nap.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo