DongTrungHaThao.com

Loài người có thể tăng tuổi thọ nhờ virus - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư của Tây Ban Nha (Spanish National Cancer Research Centre) vừa công bố họ đã thành công kéo dài tuổi thọ cho những con chuột thí nghiệm lên được 24%.

Trong công trình nghiên cứu của mình các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã chứng minh rằng việc kéo dài tuổi thọ có thể thực hiện được bằng cách hoạt hoá các gene nhất định. Dưới sự lãnh đạo của TS Maria Blasco họ đã làm được điều này trong thực tế. Họ đã buộc các tế bào tiết ra enzym telomerase - chất có khả năng làm chậm lại chiếc đồng hồ sinh học của cơ thể.

Các virus được sử dụng để vận chuyển các tế bào của telomerase, chất quyết định quá trình lão hóa cơ thể.
Các virus được sử dụng để vận chuyển các tế bào của
telomerase, chất quyết định quá trình lão hóa cơ thể.

Quá trình này đã được tiến hành bằng cách đưa vào cơ thể động vật các virus đã được biến tính di truyền do thay thế gene telomerase.

Chúng sẽ hồi phục lại các phân tử telomer nằm ở phần cuối nhiễm sắc thể, và như thế sẽ làm chậm lại quá trình lão hoá vì bản chất của quá trình lão hoá là: Khi tuổi tác tăng lên thì kích thước của telomer giảm đi, gây ra những sự biến đổi theo chiều hướng suy yếu dần của cơ thể. Virus trong trường hợp này chỉ là chất trung gian để vận chuyển các tế bào của telomerase mà thôi.

Theo các nhà khoa học, có thể nói phương pháp này an toàn tuyệt đối, vì trong tất cả những thí nghiệm trên động vật chưa thấy bất cứ trường hợp nào xuất hiện triệu chứng ung thư trên chúng.

Trong khi đó, cùng với việc kéo dài tuổi thọ lên 24% tình trạng sức khoẻ của những con chuột được cải thiện một cách hết sức rõ rệt. Như vậy, phương pháp đã làm giảm những bệnh tật liên quan đến tuổi già như loãng xương, đề kháng với insulin, nhão cơ, kể cả suy giảm trí nhớ.

Người ta hy vọng cũng đạt được những kết quả khi áp dụng cho con người.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41970_Loai-nguoi-co-the-tang-tuoi-tho-nho-virus.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo