DongTrungHaThao.com

ADN của con trai được lưu vào não người mẹ - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo kết quả một nghiên cứu mới, nếu bạn là phụ nữ và đang mang thai một bé trai, bạn có thể sở hữu cả ADN của nam giới trong cơ thể mình vĩnh viễn.

Tạp chí Discovery đưa tin, các nhà nghiên cứu đang làm việc tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) phát hiện bộ não của một số phụ nữ từng mang thai con trai có chứa ADN của nam giới.

Đây là nghiên cứu đầu tiên mô tả cơ chế vi lưỡng gene (microchimerism) nam trong não phụ nữ. Hiện tượng vi lưỡng gene xảy ra khi người nào đó tiếp nhận và dung chứa các tế bào có nguồn gốc từ một cá nhân có gene khác biệt.

Vết tích của việc sinh con trai có thể là ADN của nam giới trong não người mẹ.
Vết tích của việc sinh con trai có thể là ADN của nam giới trong não người mẹ. (Ảnh: Discovery)

Các nhà khoa học tin rằng, ở người những tế bào bào thai thường vượt qua hàng rào máu - não và cơ chế vi lưỡng gene trong não tương đối phổ biến.

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Fred Hutchinson, điểm đáng nói về hiện tượng trên là nó có liên quan đến các bệnh tự miễn dịch và ung thư, đôi khi theo chiều hướng tốt hơn, có lúc lại làm cho mọi chuyện thêm trầm trọng.

William Chan, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, khẳng định: “Hiện tại, ý nghĩa sinh học của việc dung chứa các tế bào và ADN nam trong não phụ nữ đòi hỏi phải có các nghiên cứu sâu rộng hơn nữa”.

Tuy nhiên, nghiên cứu bước đầu của nhóm Chan hé lộ, những phụ nữ chứa chấp ADN nam trong não có thể được bảo vệ chống lại một số loại ung thư như ung thư vú và một số bệnh tự miễn dịch như thấp khớp. Dẫu vậy, việc đó lại làm họ tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác, ví dụ như ung thư ruột.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc mang thai - sinh con sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ trong tương lai và điều đó không chỉ vì đứa con khiến họ “phát cuồng” hay ngược lại giúp ích cho họ rất nhiều trong cuộc sống.

Kết quả nghiên cứu mới chứng minh, ít nhất những bà mẹ hiện có thể biết rằng, các con trai ruột không hoàn toàn rời bỏ họ, ngay cả khi chúng đã xa cách vòng tay mẹ.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41969_ADN-cua-con-trai-duoc-luu-vao-nao-nguoi-me.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo