DongTrungHaThao.com

Cách cấy protein mang hy vọng cho người vô sinh - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo một nghiên cứu mới ở Anh, việc cấy một protein bị thiếu vào tinh trùng của người vô sinh có thể giúp mang lại khả năng thụ tinh và tăng đáng kể tỷ lệ đậu thai thành công.

Trong một tuyên bố, Đại học Cardiff cho biết các nhà nghiên cứu của họ đã phát hiện ra rằng tinh trùng đưa một loại protein quan trọng có tên PLC-zeta (PLCz) vào trứng trong quá trình thụ tinh.

Loại protein này khởi đầu một quá trình gọi là "kích hoạt trứng" mở ra toàn bộ quá trình sinh học cần thiết cho sự phát triển của phôi thai.

Cách cấy protein mang hy vọng cho người vô sinh

Giáo sư Tony Lai tại Đại học Cardiff nhấn mạnh: "Chúng tôi biết rằng một số đàn ông vô sinh là vì tinh trùng của họ không thể kích hoạt trứng. Cho dù tinh trùng của họ có tiếp cận được với trứng thì cũng không có hiện tượng gì xảy ra. Những tinh trùng đó có thể thiếu một phiên bản PLCz có chức năng phù hợp".

"Trong phòng thí nghiệm, chúng tôi đã có thể chuẩn bị protein PLCz mạnh của người. Khi một quả trứng không thụ tinh được cấy PLCz của người, nó phản ứng đúng như quá trình thụ thai tự nhiên, giúp phôi thai phát triển thành công đến giai đoạn túi phôi".

Ông Lai cho biết thêm mặc dù đây chỉ là nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và không thể áp dụng nguyên phương pháp của họ tại một khoa sản, song tiến bộ này có khả năng vận dụng đối với người.

Trong tương lai, "chúng tôi có thể sản sinh PLCz người và sử dụng nó để kích thích quá trình kích hoạt trứng một cách hoàn toàn tự nhiên".

Nghiên cứu của Giáo sư Lai và các đồng nghiệp của ông được đăng trên trang mạng của tạp chí Fertility and Sterility hôm 21/9.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41824_Cach-cay-protein-mang-hy-vong-cho-nguoi-vo-sinh.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo