DongTrungHaThao.com

Thuốc ngừa thai làm tăng nhiễm tụ cầu khuẩn - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Một nghiên cứu mới tại Đức cảnh báo, phụ nữ dùng thuốc tránh thai nội tiết tố dễ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu cao gấp hai lần so với thông thường.

>>> Thuốc tránh thai khiến phụ nữ hay ghen


Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc tụ cầu
khuẩn cao gấp 2 lần so với thông thường (Ảnh: Foxnews)

Qua kiểm tra sức khỏe, quét niêm mạc mũi cho 1.180 thanh niên nam nữ, các bác sĩ tại Viện Y học Nhiệt đới ở Tübingen, Đức đã phát hiện thấy, khoảng 22% mắc khuẩn Staphylococcus aureus (khuẩn tụ cầu vàng) trong mũi.

Đặc biệt, những phụ nữ dùng thuốc tránh thai nội tiết tố nhiễm khuẩn dai dẳng và cao gấp 1,9 lần so với người không sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố.

Do nhiễm khuẩn lâu, nên nguy cơ bị nhiễm trùng từ khuẩn ở da và hốc mũi của các phụ nữ này cũng cao hơn. Nghiêm trọng hơn, nếu vi khuẩn chui qua các vết xước ở da vào máu có thể gây tử vong.

Trước đấy, các nghiên cứu đã chỉ ra với những phụ nữ có nồng độ estrogen cao dễ mắc tụ cầu vàng hơn phụ nữ có nồng độ estrogen thấp. Điều đó chứng tỏ rằng, nồng độ hóoc môn cao ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và làm cho phụ nữ dễ nhiễm tụ cầu khuẩn.

Ngoài ra, một nghiên cứu vào năm 2011 còn cho thấy, phụ nữ ở Châu Phi sử dụng biện pháp tranh thai nội tiết tố có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41703_Thuoc-ngua-thai-lam-tang-nhiem-tu-cau-khuan.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo