DongTrungHaThao.com

Nuốt kẹo cao su nguy hiểm thế nào? - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn chẳng may nuốt phải kẹo cao su? Liệu nó có ở lì trong dạ dày bạn suốt 7 năm như người ta vẫn nói hay không?

Nuốt phải kẹo cao su luôn là một tình huống lấy ra để dọa trẻ em. Phải mất 7 năm cục kẹo cao su mới có thể đi hết chiều dài của ruột trước khi được cơ thể tiêu hóa hết. Thậm chí còn có những câu chuyện hoang đường hơn nữa là cục kẹo cao su nuốt phải có thể bao bọc lấy tim và khiến tim ngừng đập.

Nuốt phải kẹo cao su có nguy hiểm như người ta vẫn dọa?
Nuốt phải kẹo cao su có nguy hiểm như người ta vẫn dọa?

Câu hỏi đặt ra là, chuyện gì sẽ thực sự xảy ra nếu như bạn vô tình nuốt phải một thanh kẹo cao su?

Xét về thành phần hóa học, kẹo cao su được làm từ gôm, chất tạo ngọt, chất tạo màu và hương vị. Về cơ bản, gôm là thành phần hoàn toàn tiêu hóa được, dù cho dạ dày của bạn sẽ không thể nghiền vụn gôm theo cách mà nó vẫn làm với các loại thức ăn khác.

Theo DailyMail, hệ tiêu hóa của con người có cách riêng để xử lý những thức ăn mà bạn nuốt chửng. Bởi suy cho cùng, chúng ta vẫn ăn rất nhiều thứ mà cơ thể không thể tiêu hóa hoàn toàn được.

Nhiệm vụ của ruột chính là dịch chuyển chúng rồi tống ra ngoài qua đường bài tiết.

Vì thế, thường thì miếng kẹo cao su sẽ kết thúc “cuộc đời” trong nhà vệ sinh của bạn khoảng 1-2 ngày sau khi bị nuốt. Và mặc dù gôm rất dính nhưng nó không phải là đối thủ về sức mạnh so với khả năng co bóp của ruột, nhất là sau khi nước bọt đã xâm nhập qua lớp vỏ và chất tạo đường bên ngoài.

Tất nhiên, toàn bộ hệ tiêu hóa vẫn có thể bị kẹo cao su kết dính lại nếu như bạn nuốt phải một lượng gôm quá lớn, hay nuốt quá nhiều mẩu kẹo cao su chỉ trong một thời gian ngắn. Nó sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị tắc, nhưng rất may là tình huống này khá hiếm, lại chỉ xảy ra chủ yếu ở trẻ em, vốn có đường kính của ruột nhỏ hơn nhiều so với của người lớn mà thôi.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41656_Nuot-keo-cao-su-nguy-hiem-the-nao.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo