DongTrungHaThao.com

Khóc giúp trẻ ngủ ngon hơn - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Hãy để trẻ khóc một thời gian nhất định vì điều này không làm hại trẻ mà còn giúp bé ngủ ngon hơn, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Melbourne (Australia).

Nhiều bậc phụ huynh theo bản năng thường chạy tới bên cạnh con mình để dỗ dành khi nghe thấy trẻ khóc, nhưng các nhà khoa học thuộc trường đại học Melbourne khuyên rằng hãy để cho trẻ khóc một chút. Bởi vì điều này không hề có hại đến hành vi hay tâm lý của chúng và thực tế có thể giúp cả trẻ và bố mẹ ngủ ngon hơn vào buổi tối.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu với 326 trẻ em từ khi mới 7 tháng tuổi và theo dõi trẻ trong 5 năm sau đó để xem kỹ thuật "khóc có kiểm soát" - để trẻ khóc một khoảng thời gian nào đó mới chạy đến dỗ - có ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực tới giấc ngủ của trẻ trong thời gian dài.

Đầu tiên, những bậc phụ huynh sử dụng phương pháp này có thể để con của họ khóc trong khoảng 5 phút trước khi dỗ chúng. Sau đó, họ có thể trẻ khóc trong 10 phút, tiếp đến là 20 phút hoặc nhiều hơn. Một kỹ thuật nữa là “cắm trại bên ngoài” nghĩa là cha mẹ ngồi đợi trong phòng ngủ cho đến khi trẻ tự ngủ.

Khi trẻ có được được giấc ngủ ngon và dài hơn, nguy cơ bị stress sau khi sinh ở người mẹ cũng giảm xuống vì không phải thường xuyên thức giấc vào lúc nửa đêm để dỗ con ngủ lại.

“Các bậc phụ huynh và các bác sĩ có thể tự tin sử dụng những kỹ thuật này để giảm những vấn đề giấc ngủ của trẻ và áp lực của mẹ trong thời gian ngắn và trung hạn sau khi sinh”, nhóm nghiên cứu cho biết trên Telegraph.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41635_Khoc-giup-tre-ngu-ngon-hon.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo