DongTrungHaThao.com

Xóa nếp nhăn bằng máu - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Việc tiêm tế bào gốc lấy từ chính máu người bệnh có thể là bước phát triển cuối cùng của công nghệ xóa nếp nhăn nếu những thử nghiệm lâm sàng sắp tới cho kết quả tốt.

Nếp nhăn là dấu hiệu của sự lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên, giờ đây, quá trình tự nhiên đó hoàn toàn có khả năng bị đẩy lùi nhờ vào một phương pháp mới sử dụng tế bào gốc được bào chế từ máu người đang điều trị để chống lại các nếp nhăn của chính họ. Tế bào này sẽ được tiêm dưới da, sau đó phát triển thành các tế bào da mới giúp phục hồi độ đàn hồi.

Athol Haas, giám đốc điều hành công ty Pharmacells - nơi phát triển công nghệ này, cho biết: “Đặc tính đàn hồi tự nhiên của da xuất phát từ cái gọi là nguyên bào sợi (giúp duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của da). Cơ thể có thể sản xuất vật liệu đàn hồi nhưng với tốc độ chậm dần theo độ tuổi vì số lượng nguyên bào sợi giảm. Bằng cách cung cấp số lượng lớn tế bào gốc vào đúng chỗ, khả năng ấy sẽ được gia tăng đáng kể. Tuy nghiên cứu mới chỉ trong giai đoạn đầu nhưng chúng tôi hy vọng cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vòng 12 tháng tới”.

Phương pháp tiêm botox giảm nếp nhăn sẽ sớm bị thay thế bằng tế bào gốc được bào chế từ máu?
Phương pháp tiêm botox giảm nếp nhăn sẽ sớm
bị thay thế bằng tế bào gốc được bào chế từ máu?

Cho đến nay, việc loại bỏ nếp nhăn vẫn phải theo phương pháp thẩm mỹ bằng cách tiêm collagen tổng hợp vào da. Xu hướng nhiều người đang lựa chọn chính là botox - một loại chất độc thần kinh nguồn gốc từ vi khuẩn Clostridium botulinum, được đưa vào cơ thể nhằm cố định các cơ dễ gây nếp nhăn.

Sắp tới, Pharmacells sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên tại một bệnh viện ở Hồng Kông với kỹ thuật giúp lọc một loại tế bào giống tế bào gốc phôi, có thể phát triển thành nhiều loại mô khác nhau.

Nếu thử nghiệm thành công, đây sẽ là nghiên cứu mang tính cách mạng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và y học thẩm mỹ tương lai, góp phần phát triển các kỹ thuật mới điều trị bệnh tim hay viêm xương khớp, bác sĩ Rajiv Grover, người mới đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Anh (BAAPS), cho biết.

Tham khảo: Telegraph

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41624_Xoa-nep-nhan-bang-mau.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo