DongTrungHaThao.com

Biện pháp mới để chẩn đoán bệnh Down ở thai nhi - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo phóng viên tại Tokyo, Trung tâm nghiên cứu y tế sinh trưởng và bốn trường đại học lớn ở Nhật Bản từ tháng 9 tới sẽ áp dụng phương pháp chẩn đoán tiền sinh sản mới đơn giản và an toàn hơn cho thai phụ và thai nhi bằng cách xét nghiệm huyết dịch của thai phụ.

Biện pháp mới để chẩn đoán bệnh Down ở thai nhi

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng với mục đích thu thập các dữ liệu ở các thai phụ Nhật Bản trên 35 tuổi, là những đối tượng có tỷ lệ nhiễm sắc thể dị thường cao.

Để thực hiện biện pháp chẩn đoán mới này, các nhà khoa học kiểm tra ADN của thai nhi bằng cách chỉ cần lấy một lượng huyết dịch nhỏ của thai phụ đem xét nghiệm.

Ngoài việc có thể xác định chính xác tới trên 99% thai nhi mắc bệnh Down, so với biện pháp xét nghiệm nước ối, biện pháp xét nghiệm huyết dịch thai phụ có thể thực hiện sớm hơn 5 tuần, khi phụ nữ có thai khoảng 10 tuần.

Do hiện tượng sinh muộn ở Nhật Bản ngày càng phổ biến, nên nhu cầu xét nghiệm nước ối để xác định bệnh Down đang tăng lên.

Theo thống kê, số ca xét nghiệm như vậy năm 2008 đã lên tới khoảng 13.000 trường hợp. Biện pháp xét nghiệm nước ối có độ chính xác 100%, nhưng cũng gây tỷ lệ sảy thai 0,5%. Vì vậy, các nhà khoa học dự đoán số thai phụ muốn chẩn đoán tiền sinh sản bằng phương pháp mới xét nghiệm huyết dịch sẽ tăng lên.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41417_Bien-phap-moi-de-chan-doan-benh-Down-o-thai-nhi.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo