DongTrungHaThao.com

Thiết bị cho phép lấy thông tin từ não người - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Điều này nghe như trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng các nhà khoa học đã “đột nhập” thành công não của con người nhờ thiết bị đang bán sẵn trên thị trường hiện nay.

Các nhà nghiên cứu ở ĐH California và Oxford vừa tìm ra cách lấy dữ liệu nhạy cảm, như mã PIN hay thông tin ngân hàng, ra khỏi đầu của một người.

Cụ thể, các nhà khoa học sử dụng thiết bị đọc não không dây có giá 299 USD Emotive - cho phép con người giao tiếp với máy tính bằng ý nghĩ.

Não người phát hiện ra tín hiệu P300 khi gặp người, vật quen thuộc.
Não người phát hiện ra tín hiệu P300 khi gặp người, vật quen thuộc.

Tình nguyện viên ngồi trước màn hình máy tính và được xem các hình ảnh về ngân hàng, con người và số Pin. Sau đó, các nhà khoa học theo dõi các tín hiệu trong não, đặc biệt là tín hiệu P300.

Tín hiệu P300 được phát ra khi con người nhận ra điều gì đó có ý nghĩa và quen thuộc, như ai đó hoặc vật gì đó họ đã giao tiếp, gặp gỡ thường xuyên.

Các nhà khoa học tìm ra rằng học có thể giảm 15-40% sự ngẫu nhiên của hình ảnh, cho phép họ đoán câu trả lời chính xác dễ dàng hơn.

Điều thú vị của thí nghiệm là tín hiệu P300 có thể được sử dụng để phát hiện ai đó đang nói dối, bằng cách kiểm tra thông tin người đó nói ra có được lưu trong bộ nhớ hay không.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41378_Thiet-bi-cho-phep-lay-thong-tin-tu-nao-nguoi.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo