DongTrungHaThao.com

Khứu giác con người vẫn hoạt động khi ngủ - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khoa học tại Israel phát hiện hệ thống khứu giác của con người vẫn làm việc ngay cả khi ngủ, theo New Scientist.

Anat Arzi và các đồng nghiệp tại Viện Khoa học Weizmann, Rehovot (Israel) tiến hành thử nghiệm về khả năng học hỏi của con người khi ngủ.

Khứu giác vẫn làm việc ngay cả khi chúng ta ngủ
Khứu giác vẫn làm việc ngay cả khi chúng ta ngủ

Trong khi đối tượng nghiên cứu ngủ, nhóm nghiên cứu tạo nên những âm thanh khác nhau, theo sau đó là những mùi nhất định.

Các đối tượng nghiên cứu hít vào sâu hơn khi ngửi được mùi dễ chịu và hít nông hơn khi được ngửi mùi khó chịu.

Tiếp theo đó, các đối tượng này được nghe các âm thanh mà không kèm theo mùi nữa.

Các nhà khoa học nhận thấy các đối tượng vẫn có phản ứng hít vào sâu hoặc nông hơn khi chỉ nghe các âm thanh mà thôi. Điều này xảy ra tương tự ngay cả khi đối tượng thức.

Ông Arzi nói: “Khi ngủ, chúng ta có thể làm được nhiều thứ hơn là chúng ta vẫn nghĩ”.

Nhận xét về nghiên cứu trên, Donald Wilson từ Trung tâm Y tế Langone, Trường đại học New York tại Orangburg ( Mỹ), một nhà khoa học không tham gia vào nhóm nghiên cứu, cho biết: “Điều này cho thấy hệ thống khứu giác vẫn làm việc ngay cả khi chúng ta ngủ”.

Nghiên cứu có thể được ứng dụng để giúp điều chỉnh nhịp thở ở những bệnh nhân rối loạn hơi thở như chứng ngừng thở khi ngủ.

Nghiên cứu đăng tải trên chuyên san Nature Neuroscience.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41386_Khuu-giac-con-nguoi-van-hoat-dong-khi-ngu.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo