DongTrungHaThao.com

Chữa cao huyết áp bằng sóng vô tuyến - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khoa học đã tìm được liệu pháp mới điều trị chứng cao huyết áp bằng cách dùng sóng vô tuyến quét thận bệnh nhân.

>>> Sử dụng sóng siêu âm để đo huyết áp

Hiện nhiều người phải sống chung với chứng cao huyết áp
Hiện nhiều người phải sống chung với chứng cao huyết áp

Phát hiện mang tính đột phá của các chuyên gia Viện Tiểu đường và Tim mạch IDI Baker (Úc) đã mang lại hy vọng cho người không phản ứng với thuốc điều trị cao huyết áp.

Liệu pháp trên có thể sẽ sớm được áp dụng tại Anh vào năm tới, sau khi các cuộc thử nghiệm cho thấy nó cải thiện hiệu quả tình trạng bệnh ở người, theo tờ Telegraph.

Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ ở người bệnh tim mạch, đột qụy, suy thận. Những thay đổi trong lối sống, như giảm ăn muối, uống rượu và tập thể dục, có thể kiểm soát huyết áp, cùng với một số loại thuốc điều trị.

Nhiều người phải sống nhờ vào thuốc nhưng tình trạng không mấy khả quan.

Liệu pháp mới dùng một chùm năng lượng ở tần số vô tuyến thông qua ống thông đường tiểu để hạ gục một số dây thần kinh nhỏ xíu nằm ở vị trí dọc theo động mạch thận.

Huyết áp cao đôi khi tạo ra bởi những tín hiệu sai lệch từ não đến các tế bào thần kinh này. Nghiên cứu mới nhất cho thấy tình trạng huyết áp cao đã giảm hẳn ở bệnh nhân trong ít nhất 18 tháng kể từ khi điều trị.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41407_Chua-cao-huyet-ap-bang-song-vo-tuyen.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo