DongTrungHaThao.com

Xăm hình coi chừng nhiễm trùng da - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Gần đây, đã có hơn 20 người ở 4 bang của Mỹ đã bị nhiễm trùng da sau khi xăm hình. Nguyên nhân được xác định là do loại mực xăm đang được lưu hành phổ biến.

Sau khi một số người dân New York bị nhiễm trùng da vì xăm hình ở cùng một cửa hàng, các quan chức y tế đã tiến hành điều tra quy trình thực hiện của cửa hàng đó xem có hợp vệ sinh hay không. Kết quả cho thấy tất cả các dụng cụ và phương pháp thực hiện của cửa hàng đó đều đúng quy định, nhưng loại mực xăm đang được lưu hành trên toàn quốc thì không.

Điều tra ở bang Colorado, Washington và Lowa cũng phát hiện nhiều chủng vi khuẩn trong 3 sản phẩm mực xăm. Gần đây, ít nhất 22 trường hợp ở 4 bang bị nhiễm trùng da sau khi xăm mực nhiễm khuẩn, báo cáo hôm 22/8 cho biết.

Xăm bằng mực nhiễm khuẩn khiến da bị nhiễm trùng.
Xăm bằng mực nhiễm khuẩn khiến da bị nhiễm trùng. (Nguồn: Livescience)

Mầm bệnh phát hiện ở New York được xác định là Mycobacterium chelonae - họ hàng của chủng vi khuẩn gây bệnh lao phổi và bệnh phong - thường có trong nước vòi.

Dù M. chelonae thường vô hại với những người có hệ miễn dịch bình thường, nhưng khi được đưa vào cơ thể qua da bằng cách chọc kim xăm thì nó có thể gây phát ban, nổi mụn trong nhiều tháng, khiến nạn nhân phải uống kháng sinh hoặc phẫu thuật để loại bỏ chúng.

Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật (CDC) của Mỹ, những ca nhiễm trùng do xăm hình có thể là do sử dụng nước không vô trùng để pha loãng mực in, và có thể nhà sản xuất mực cũng không dùng nước vô trùng để sản xuất mực.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41342_Xam-hinh-coi-chung-nhiem-trung-da.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo