DongTrungHaThao.com

Nuôi mèo giúp giảm nguy cơ ung thư - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã tuyên bố rằng nuôi mèo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, thậm chí có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Theo News Discovery, Marion Vittecoq thuộc Trạm sinh học Tour du Valat và các đồng nghiệp của bà cho biết không nên đổ lỗi cho mèo là nguyên nhân gây ra bệnh tật, ví dụ như bệnh ung thư não.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, các nghiên cứu về mối liên hệ giữa bệnh ung thư và việc nuôi mèo cho đến nay không tìm ra được một bằng chứng thuyết phục nào”, Vittecoq cho biết. “Trái lại, việc nuôi mèo lại hứa hẹn làm giảm nguy cơ bệnh tật”.

Vittecoq và đồng nghiệp Frédéric Thomas cũng đã trích dẫn một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia do GJ Tranah làm trưởng nhóm, cho thấy việc nuôi chó mèo làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Nuôi mèo tốt cho sức khỏe?
Nuôi mèo tốt cho sức khỏe? (Ảnh: News Discovery)

Tại sao nuôi chó mèo lại có lợi với sức khỏe của con người vẫn còn là một điều bí ẩn, nhưng một nghiên cứu được triển khai từ đầu tháng đã cung cấp một số đầu mối hấp dẫn.

Nghiên cứu này cho thấy trẻ sơ sinh có vật nuôi trong nhà ít mắc bệnh về đường hô hấp hơn. Phát hiện được công bố trên tạp chí Pediatrics này của Eija Bergorth và đồng nghiệp đã củng cố giả thuyết cho rằng, trong những năm đầu đời, sự tương tác với vật nuôi rất quan trọng, nó có thể dẫn tới sự đề kháng tốt hơn các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp trong thời thơ ấu.

Đã có vô số các nghiên cứu khác chứng minh lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần đối với việc nuôi vật nuôi, đặc biệt là đối với học sinh, người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính. Trong những trường hợp như vậy, vật nuôi trở thành người bạn đồng hành trung thành, thân thiết.

Trong những năm qua, việc nuôi mèo bị coi là không tốt cho sức khỏe, vì nhiều lí do. Một là do mê tín vô lí, ví dụ như nuôi mèo đen là không may mắn. Hai là do cuộc tranh luận về mối liên hệ giữa bệnh ung thư và ký sinh trùng Toxoplasma gondii, vốn được tìm thấy ở mèo.

Tuy nhiên, việc đưa ra bằng chứng thuyết phục cho mối liên hệ này vẫn chưa có. Các nhà khoa học cho rằng con người bị lây nhiễm các loài ký sinh trùng này thường do việc ăn đồ ăn chưa chín, đặc biệt là thịt cừu hoặc do việc tiếp xúc với đất bị nhiễm bẩn. Việc ăn trái cây, rau quả không sạch hoặc uống sữa dê nguyên chất cũng có thể dẫn tới việc nhiễm khuẩn.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41293_Nuoi-meo-giup-giam-nguy-co-ung-thu.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo