DongTrungHaThao.com

"Tỉ lệ vàng" trong hệ sinh sản của phụ nữ - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Một bác sĩ sản phụ khoa người Bỉ phát hiện, tử cung phụ nữ trong thời kỳ sinh sản rực rỡ nhất có kích thước tuân theo “tỉ lệ vàng” - một trong những con số bí ẩn nhất trên thế giới.

Từ lâu, trên thế giới đã tồn tại quan điểm cho rằng con số 1,618 là “tỉ lệ vàng”, công thức cho vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo. Những người ủng hộ quan điểm này tuyên bố, các hình chữ nhật thỏa mãn tính thẩm mỹ nhất cũng như những nụ cười hấp dẫn nhất đều gắn với tỉ lệ này.

Theo tờ Guardian, mới đây, bác sĩ sản khoa người Bỉ Jasper Verguts đã phát hiện “tỉ lệ vàng” bên trong hệ sinh sản của phụ nữ. Ông Verguts đã sử dụng sóng siêu âm để đo tử cung của 5.000 phụ nữ và nhận thấy tỉ lệ chiều dài chia cho chiều rộng tử cung ở những phụ nữ “mắn” nhất xấp xỉ 1,6.

Tử cung phụ nữ trong thời kỳ sinh sản rực rỡ nhất có kích thước chiều dài chia cho chiều rộng tuân theo “tỉ lệ vàng” 1,618.
Tử cung phụ nữ trong thời kỳ sinh sản rực rỡ nhất có kích thước chiều
dài chia cho chiều rộng tuân theo “tỉ lệ vàng” 1,618. (Ảnh: Guardian)

“Đây là lần đầu tiên có người tìm hiểu về việc này và tôi rất vui vì kết quả rốt cuộc thật tuyệt vời”, ông Verguts nhấn mạnh.

“Tỉ lệ vàng” được cho là hằng số rút ra từ dãy Fibonacci 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89... - dãy vô hạn các số tự nhiên bắt đầu bằng hai phần tử 0 và 1, các phần tử sau đó được thiết lập theo quy tắc mỗi phần tử luôn bằng tổng hai phần tử trước nó. Điều đáng nói là, tỉ số giữa hai số liên tiếp nhau của dãy số đó ngày càng tiến đến số tỷ lệ vàng là 1,618.

Dãy số Fibonacci cũng như số “tỉ lệ vàng” là những bí ẩn lớn của toán học. Chúng tồn tại khắp nơi, trong tự nhiên, trong hội họa, kiến trúc, tài chính, khoa học... Ví dụ như, nếu chia tổng số ong cái cho tổng số ong đực trong một tổ ong bất kỳ, sẽ có giá trị là 1,618. Hay trên cơ thể hầu hết những người bình thường: tỉ lệ của chiều cao cơ thể chia cho chiều cao từ thắt lưng trở xuống hoặc tỉ lệ chiều dài cánh tay (tính từ vai đến đầu ngón tay) chia cho chiều dài từ khuỷu tay tới đầu ngón tay đều cho kết quả xấp xỉ 1,618.

“Tỉ lệ vàng” cũng được tìm thấy trong kiến trúc cổ như Kim tự tháp - Ai Cập, điện Parthenon ở Hy Lạp hay trong các bức tượng cổ và những bức tranh thời kỳ Phục hưng. Nó biểu hiện cho quan niệm về cái đẹp và sự cân xứng, ưa nhìn.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41250_Ti-le-vang-trong-he-sinh-san-cua-phu-nu.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo