DongTrungHaThao.com

Mỹ: Hàng loạt người chết vì dưa nhiễm khuẩn - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Từ đầu tháng 7 đến nay, tại Mỹ, đã có 150 người ở 20 bang bị ngộ độc do bùng phát dịch khuẩn salmonella lây lan qua việc ăn dưa.

Các quan chức y tế Mỹ cho biết, dưa đỏ bị ô nhiễm đã gây ra sự bùng phát dịch khuẩn salmonella từ đầu tháng 7 đến nay, làm 150 người ở 20 bang bị nhiễm khuẩn, 31 người phải nhập viện và 2 người bị chết.

Dưa là thủ phạm làm 150 người nhiễm khuẩn Salmonella và 2 người chết tại Mỹ từ đầu tháng 7 đến nay.
Dưa là thủ phạm làm 150 người nhiễm khuẩn Salmonella
và 2 người chết tại Mỹ từ đầu tháng 7 đến nay.

Trong đó, hơn 1/3 số người nhiễm khuẩn Typhimurium salmonella và có 2 trường hợp tử vong xảy tại bang Kentucky. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), các loại dưa ô nhiễm dẫn đến dịch khuẩn được đưa đến từ một trang trại phía tây nam bang Indiana.

Trong số 24 bệnh nhân bị bệnh được các quan chức phỏng vấn thì có đến 18 người đã ăn dưa đỏ trước đó. Sau đấy, các quan chức y tế còn tìm thấy vi khuẩn trong hai quả dưa tại một cửa hàng tạp hóa.

Các quan chức y tế cảnh báo rằng, người dùng nên kiểm tra nhãn dưa và vứt bỏ các loại dưa đỏ đến từ Indiana và các khu vực có dịch bệnh. Trường hợp không có nhãn dán trên dưa, người dùng phải tìm hiểu nguồn gốc của nó. Nếu đáng nghi thì không nên sử dụng.

Các triệu chứng khi nhiễm khuẩn salmonella bao gồm tiêu chảy, ói mửa và đau bụng, kéo dài từ từ 4-7 ngày, riêng đối với những trường hợp bị nặng thì phải nhập viện. Loại nhiễm trùng này hoạt động chủ yếu trong ruột, nhưng nó có thể lây lan vào máu và các bộ phận khác của cơ thể, có thể dẫn đến tử vong nếu không điều trị thích hợp.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41237_My-Hang-loat-nguoi-chet-vi-dua-nhiem-khuan.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo