DongTrungHaThao.com

Caffein có thể ngăn ngừa được bệnh Parkinson - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, caffeine có thể giúp kiểm soát được bệnh Parkinson và nghiên cứu đã mở ra cánh cửa điều trị mới cho căn bệnh này.

Nghiên cứu trên đã được tiến hành tại Viện Nghiên cứu của Trung tâm Y tế thuộc Đại học McGill, mới đây đã được công bố trong tạp chí Thần kinh học, tạp chí chính thức của Viện Hàn lâm Thần kinh học của Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc nghiên cứu trên một nhóm gồm 61 người bị Parkinson bằng cách cung cấp cho họ một lượng caffeine tương đương với bốn ly cà phê mỗi ngày trong sáu tuần.

Theo tác giả của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Ronald Postuma cho biết, những người được bổ sung caffeine đã có những dấu hiệu cải thiện căn bệnh trên, trong đó có sự thay đổi tốc độ di chuyển.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, để làm rõ những tác dụng của caffein đến căn bệnh này thì cần phải tiến hành các cuộc nghiên cứu có quy mô lớn và trong thời gian dài để làm rõ những tác động và nó được xem như là một lựa chọn để điều trị bệnh Parkinson.

Tiến sĩ Postuma nói: "Caffeine có thể hữu ích như một loại thuốc bổ sung và giúp giảm số lượng các bệnh nhân mắc căn bệnh này”.

Caffeine thường có nhiều trong cà phê, trà và nước giải khát, nó có thể tác động đến hệ thống thần kinh trung ương và hệ thống tim mạch, đồng thời có thể làm giảm sự mệt mỏi và tăng sự tỉnh táo cho cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống cà phê sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh Parkinson, nhưng cho đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào xem xét các tác động lâm sàng trực tiếp của các chất này lên cơ thể.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41083_Caffein-co-the-ngan-ngua-duoc-benh-Parkinson.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo