DongTrungHaThao.com

Kem gợi ý tìm thuốc chữa bệnh đau đầu - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Nhóm các nhà khoa học Mỹ nhờ kem và đồ uống thả đá viên đã phát hiện ra cơ chế tự vệ của não. Trên cơ sở đó có thể tìm ra các loại thuốc chữa chứng đau nửa đầu (hemicrania) và các bênh đau đầu nói chung, thông tin trên tờ HealthDay cho hay.

Các nhà khoa học đã quan sát sự tuần hoàn máu trên não của 13 người khỏe mạnh trong thời gian quấn quanh đầu ống cao su chứa nước lạnh (lẫn nước đá bào nhỏ) để làm não “bị lạnh cóng”. Kết quả là hiện tượng đau đầu gây ra do làm tăng đột ngột sự tuần hoàn máu trong động mạch trên não đã biến mất, ngay sau khi các động mạch vì lạnh bị co lại.

Khả năng làm giảm đau đầu của kem và đá viên lạnh có thể là gợi ý để tìm ra các loại thuốc chữa đau đầu mới trong tương lai.
Khả năng làm giảm đau đầu của kem và đá viên lạnh có thể là
gợi ý để tìm ra các loại thuốc chữa đau đầu mới trong tương lai.

Phát hiện này đã được trình bày tại cuộc họp của các nhà sinh học thực nghiệm, tổ chức tại San Francisco tuần qua.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả ấy có thể giúp người ta tìm ra những loại thuốc mới để chữa các chứng đau đầu do các nguyên nhân khác nhau.

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu George Serrador, Trường ĐH Y khoa Harvard giải thích rằng, việc làm giãn động mạch ở thủy trán sau đó làm chúng co lại nhanh chóng có thể là cơ chế tự vệ của não.

"Não là một trong những cơ quan quan trọng nhất, phải làm việc không ngưng nghỉ. Nó cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, cho nên khi giãn mạch sẽ làm dòng máu nóng bên trong tế bào não chuyển động nhanh để duy trì nhiệt độ có thể chấp nhận được”, Serrador nói trong cuộc họp báo.

Trong khi đó, sọ là một hộp kín, nếu dòng máu đột ngột tăng áp suất, sẽ làm người ta bị đau đầu. Một trong những phương pháp làm mạch co lại, nói cách khác, làm giảm áp suất máu là hạ nhiệt độ để nó trở lại áp suất binh thường.

Serrador cho rằng làm não “bị lạnh cóng” để giảm sự tuần hoàn máu là cách hiệu nghiệm khiến người ta hết đau nửa đầu cũng như các chứng đau đầu khác. Theo ông, nhiệm vụ hiện nay là tìm ra thuốc mới khống chế tuần hoàn máu. Đó là “chiếc chìa khóa” để điều trị chứng bệnh phổ biến này.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/41105_Kem-goi-y-tim-thuoc-chua-benh-dau-dau.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo