DongTrungHaThao.com

Tiêu hủy 8 triệu con gà vì dịch cúm - Tin y học

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 

Mexico vừa tiêu hủy 8 triệu con gà và tiêm phòng cho 66 triệu con khác để phòng lây nhiễm bệnh cúm khi dịch bệnh đang bùng phát ở miền tây đất nước, chính quyền nước này vừa cho biết.

Một trại gia cầm đang được phun thuốc khử trùng để diệt mầm cúm.
Một trại gia cầm đang được phun thuốc khử trùng để diệt mầm cúm. (Nguồn: AFP)

Bộ Nông nghiệp Mexico thông báo đợt tiêm vắc-xin và tiêu hủy gia cầm cúm được thực hiện ở khu vực Los Altos, thuộc bang Jalisco.

Các quan chức an toàn thực phẩm cho biết đợt bùng phát được phát hiện hôm 20/6 mới chỉ xảy ra trong Los Altos, khu vực sản xuất trứng lớn. Các khu vực khác chưa có dấu hiện bùng phát dịch.

Công bố dịch bệnh toàn quốc đã được đưa ra từ đầu tháng 7, đẩy giá trứng, gia cầm tăng vọt.

Chính quyền Mexico hy vọng sẽ tiêm phòng cho 80 triệu gia cầm trong đợt đầu của chương trình, sau đó phân tích hiệu quả trước khi thực hiện giai đoạn 2.

Virus gây dịch cúm lần này là H7N3 - đôi khi vẫn lây sang người rải rác trên thế giới, cơ quan của Liên hợp quốc cho biết. Tuy nhiên, H7N3 vẫn chưa lây lan dễ dàng từ người sang người.

Một vài chủng cúm gia cầm, như H5N1, đã lây lan mạnh sang người. Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận 607 trường hợp nhiễm H5N1 kể từ năm 2003, trong đó có 358 người tử vong.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/dich-cum/41049_Tieu-huy-8-trieu-con-ga-vi-dich-cum.aspx

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo