DongTrungHaThao.com

Cách dùng Đông trùng hạ thảo

Xem kết quả: /  số bình chọn: 70
Bình thườngTuyệt vời 

"Tôi nghe nói Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý, chữa được nhiều bệnh nội khoa. Xin bác sĩ cho biết cách dùng cụ thể như thế nào?".

Cách dùng Đông trùng hạ thảo

Trả lời:

Trong y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý, có công dụng ích thận, bổ phế, chỉ huyết, hóa đàm, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, lưng gối đau mỏi, hen suyễn... Cách dùng cụ thể với một số bệnh như sau:

- Đau lưng do hư xương sụn cột sống: Đông trùng hạ thảo 30 g, kỷ tử 30 g, ngâm với 100 ml rượu trắng, sau 7 ngày là có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ (chừng 10-15 ml).

- Viêm gan mạn tính: Viên nang Đông trùng hạ thảo (của Trung Quốc, mỗi viên 0,25 g), mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 viên, liên tục trong 3 tháng. Nếu không có viên nang thì dùng Đông trùng hạ thảo dạng thô, sấy khô tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2-3 g.

- Cao huyết áp: Dùng viên nang Đông trùng hạ thảo (viên 250 mg) uống liên tục 30 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 4 viên.

- Suy thận mạn tính: Uống Đông trùng hạ thảo mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6 g, 30 ngày là một liệu trình.

- Rối loạn lipid máu: Dùng viên nang Đông trùng hạ thảo, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 g.

- Viêm khí quản mạn tính: Uống viên nang Đông trùng hạ thảo mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, 20 ngày là một liệu trình. Dùng liên tục 2 liệu trình. Nếu không có viên nang, có thể dùng ở dạng thô với liều cao hơn.

- Rối loạn nhịp tim: Uống viên nang Đông trùng hạ thảo mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên (mỗi viên tương đương với 0,25 g dược liệu sống), 2 tuần là một liệu trình.

- Suy giảm khả năng tình dục: Uống viên nang Đông trùng hạ thảo mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 g, liên tục trong 40 ngày. Nếu không có viên nang thì dùng 10-15 g, dạng thô.

- Hen suyễn mạn tính: Bệnh nhân thể chất hư nhược, mỗi ngày dùng 15-30 g Đông trùng hạ thảo hầm với thịt vịt ăn.

- Thiếu máu, suy nhược cơ thể sau mổ hoặc ốm nặng: Dùng 15-30 g Đông trùng hạ thảo hầm với thịt lợn hoặc thịt gà ăn hàng ngày.

ThS Hoàng Khánh Toàn, Sức Khoẻ & Đời Sống

Share
 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo